Một cặp mắt 2 mí đẹp là điều hầu hết ai cũng muốn sở hữu. Quá trình để sở hữu được đôi mắt đẹp sẽ trở nên đơn giản hơn nếu chúng ta hiểu hết về quy trình thực hiện nó.

Cắt mí là một tiểu phẫu đơn giản, an toàn, dễ dàng thực hiện. Chỉ kéo dài từ 30-45 phút và có thể sinh hoạt ngay mà không cần nghỉ dưỡng. Tuy nhiên một số người vẫn chủ quan trong việc chăm sóc vết thương sau khi thực hiện. 

Để ca phẫu thuật đạt tỉ lệ thành công 100%, không gặp phải biến chứng, đảm bảo nếp mí nhanh phục hồi và đều đẹp tự nhiên các bạn cần chọn cơ sở uy tín và thực hiện chế độ chăm sóc tại nhà như sau:

- Chườm lạnh và chườm nóng trong 3 ngày đầu sau cắt mí: Trong 1- 2 ngày đầu, bạn sử dụng túi chườm đá, chườm nhẹ lên vùng mắt để nếp mí giảm sưng và giảm đau. Trong ngày tiếp theo, bạn sử dụng túi chườm ấm để các vết bầm tan dần ra. Đến ngày thứ 5-7, vùng mắt sẽ ổn định và trở lại bình thường.
- Vệ sinh cho mắt để tránh bị nhiễm trùng: Bạn nên sử dụng nước muối sinh lý để lau rửa bên ngoài nếp mí liên tục trong 3-5 ngày.

Ngoài ra các bạn còn lưu ý những việc không nên làm sau khi cắt mí:
- Không ăn những thực phẩm dễ gây dị ứng, sưng nề và để lại sẹo như hải sản, rau muống, trứng… trong một tháng đầu.
- Tránh làm việc căng thẳng hay tiếp xúc với môi trường khói bụi (nếu bắt buộc phải tiếp xúc thì nên đeo kính bảo hộ).
- Tránh cho vết thương tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời và tiếp xúc gần lửa nóng
- Không được make-up hay đeo kính áp tròng.
- Hạn chế vận động mạnh hay chạy nhảy dẫn đến va đập vào vết thương.
- Tuân thủ theo những lưu ý sau cắt mí kể trên, nếp mí của bạn sẽ nhanh chóng hồi phục và đẹp tự nhiên.

Hình ảnh khách hàng sau khi cắt mắt 2 mí tại Bệnh Viện Thẩm Mỹ Đại Nam

Nếu còn thắc mắc gì, hãy liên hệ với Bệnh Viện Thẩm Mỹ Đại Nam theo số Hotline: 090 118 79 99 để nhận được sự tư vấn tận tình từ đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp của chúng tôi nhé.