Trả lời: Chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi về cho Thẩm mỹ viện Đại Nam. Thắc mắc của bạn cũng chính là câu hỏi của phần lớn những ai có nhu cầu nâng mũi. Với câu hỏi của bạn, chúng tôi có những giải đáp sau:

NÂNG MŨI CÓ ĐAU KHÔNG?

Nâng mũi là một tiểu phẫu đơn giản, không hề gây đau đớn, không để lại sẹo và không mất thời gian nghỉ dưỡng. Thực tế cho thấy, quá trình nâng mũi được thực hiện không hề đau vì trong lúc này, vùng mũi đã được gây tê. Tuy nhiên, sau khi thuốc tê hết tác dụng, vùng mũi có thể xuất hiện những cơn đau, tùy phương pháp và cơ địa mỗi người mà có thể đau ít hoặc nhiều. Nhưng bạn không nên quá lo lắng vì sau khi thực hiện, bạn sẽ được bác sĩ dặn dò chế độ chăm sóc thích hợp, nên sự đau rát và khó chịu sẽ nhanh chóng qua đi hoặc không xảy ra.

Đối với các kỹ thuật nâng khác nhau thì nâng mũi sẽ có tác động đau ít hoặc nhiều. Nâng mũi hiện nay có 2 phương pháp phổ biến là:

  • Nâng mũi bằng cách tiêm chất làm đầy filler thì khả năng bị đau sau khi thuốc tê hết tác dụng là rất thấp. Vì nâng mũi bằng phương pháp này không hề làm tổn thương đến các mô, tế bào của vùng mũi.

  • Còn đối với phương pháp phẫu thuật nâng mũi, khi thuốc tê hết tác dụng, những cơn đau sẽ dần kéo đến trong khoảng 2 – 4 ngày đầu. Bởi vì phương pháp này đã tác động và ít nhiều làm tổn thương một phần nhỏ cấu trúc trong và ngoài mũi. Tuy nhiên, tình trạng đau đớn này sẽ chấm dứt khi bạn dùng thuốc giảm đau theo đơn của bác sĩ kê.

NÂNG MŨI CÓ ĐỂ LẠI SẸO KHÔNG?

Hiện nay, có khá nhiều những phương pháp nâng mũi được áp dụng phổ biến, như: Nâng mũi bọc sụn, nâng mũi Hàn Quốc, nâng mũi S-line, … Mỗi một phương pháp nâng mũi đều có những kỹ thuật thực hiện khác nhau, đối tượng áp dụng cũng không hẳn đã giống nhau.

Tuy nhiên, có một điểm chung của những giải pháp nâng mũi này là hoàn toàn không để lại sẹo. Bởi vì:

  • Toàn bộ quy trình nâng mũi được thực hiện bên trong khoang mũi nên hoàn toàn không để lộ dấu tích nào.

  • Thao tác thực hiện nhẹ nhàng, đơn giản, không bóc tách, không xâm lấn sâu và sẽ được khâu lại bằng chỉ khâu thẩm mỹ chuyên dụng nên việc sẹo hình thành là rất khó.

  • Đối với một số những phương pháp nâng mũi cần phải sử dụng sụn tự thân, vị trí lấy sụn sẽ được tiến hành tại những vị trí góc khuất như đằng sau vành tai, bên trong khoang mũi, sụn sườn nên chắc chắn sẽ không lộ dấu tích.

Chỉ trong một số trường hợp, nếu bạn không may gặp phải địa chỉ thẩm mỹ không uy tín, bác sĩ không có kinh nghiệm tiến hành nâng mũi mới để lại nhiều dấu tích, sẹo xấu không đáng có.

Chính vì thế, bạn hoàn toàn có thể yên tâm nâng mũi hoàn toàn không đau, không phải lo sợ sẹo nhé.